Học ngay cách nấu lẩu lòng bò mềm ngon ngay tại nhà, ai ăn cũng khen

Lẩu lòng bò, nồi lẩu nghi ngút khói với lòng bò dai mềm hòa cùng nước dùng thơm mùi dứa khiến ai cũng phải say mê. Còn gì tuyệt bằng những ngày trời se lạnh, bạn tự tay làm nồi lẩu nóng cho cả nhà quây quần cùng nhau. Cùng vào bếp ngay với cách nấu lẩu lòng bò cực dễ sau nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm nên món lẩu lòng bò ngon
Nguyên liệu làm nên món lẩu lòng bò ngon

Mách mẹo chọn lòng bò ngon, hãy lựa chọn theo tiêu chí:

2. Sơ chế nguyên liệu

Lòng bò cắt thành những khúc nhỏ, ướp gia vị trong 30 phút
Lòng bò cắt thành những khúc nhỏ, ướp gia vị trong 30 phút
Sau khi trụng nước sôi, bạn có thể ngâm trong nước lạnh để lòng dai giòn
Sau khi trụng nước sôi, bạn có thể ngâm trong nước lạnh để lòng dai giòn

Mẹo sơ chế lòng bò không bị mùi khác cho bạn tham khảo:

3. Các bước nấu lẩu lòng bò

Sau khi cho hết rau củ vào, bạn hãy thêm hành lá để tăng hương vị
Sau khi cho hết rau củ vào, bạn hãy thêm hành lá để tăng hương vị

Lưu ý nhỏ cho bạn:

Nếu khẩu vị gia đình không hảo ngọt, bạn không nên cho hết nước quả dừa vào. Có thể cho một nửa nước quả dừa cùng 330ml nước lọc sẽ đậm vị hơn.

4. Thành phẩm

Nồi lẩu lòng bò nóng hổi, sưởi ấm gia đình ngày đông
Nồi lẩu lòng bò nóng hổi, sưởi ấm gia đình ngày đông

Thế là xong nồi lẩu lòng bò vị dai mềm cùng chút the the từ sa tế ớt, hòa cùng mùi ngọt béo từ nước dừa thơm ngon.

Bạn đừng quên chấm cùng một chút vị bùi bùi của chao để tăng hương vị món ăn. Thật thích khi những lúc trời se lạnh, cả nhà cùng nhau quây quần thưởng thức nồi lẩu ngon lành.

Hy vọng bạn sẽ thành công với cách nấu lẩu lòng bò được chia sẻ trên đây. Hãy đến với VinMart hoặc VinMart+ để mua nguyên liệu tươi ngon, an toàn sức khỏe. Hoặc tiết kiệm thời gian hơn với ứng dụng đi chợ online VinID dành cho các bà nội trợ thời đại số.

Banner CTA Thịt cá hải sản 750

>>> Cách nấu lẩu lòng không bị tanh <<<

Link nội dung: https://vinaenter.edu.vn/cach-lam-lau-long-bo-mien-bac-a61083.html