Hướng Dẫn Chế Biến 5 Món Chay Ngon Từ Sake
Sake kho tộ
Nguyên liệu:Chế biến: Bước 1: Sơ chế Sake: sake gọt vỏ, thái miếng dầy khoảng 1 cm. Sau đó ngâm với nước muối trong vòng 10 phút, rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Cuối cùng bắc chảo cho sa kê bổ miếng vuông vừa ăn vào chiên sơ với dầu thực vật.Bước 2: Sơ c...
Chả giò Sake chay
Nguyên liệu: Chế biến: Bước 1: Sake gọt vỏ ngâm nước muối loãng cho sạch mủ và cắt sợi. Cà rốt gọt vỏ cắt sợi. Nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ. Đậu xanh vo sạch hấp chín. Hạt sen luộc chín.Bước 2: Cho boa rô bằm nhuyễn; hạt nêm + muối + đường + muối + hạt tiêu cho vừa ăn rồi trộn đềuBước 3: Dùng vỏ bánh đa nem hoặc vỏ bánh pía để cuốn.Bước 4: Chiên vàng giòn, để ráo dầuMón chả giò sake chay này ăn kèm cùng nước mắm chua ngọt.
Gỏi Sake chay
Nguyên liệu:Chế biến: Bước 1: Sake gọt vỏ, cắt đôi cho vào thau nước có vắt tí chanh để không bị thâm. Cho sake vào luộc chín vừa, không mềm quá. Sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi ướp chanh đường.Bước 3: Đậu hủ cắt sợi vừa chiên ...
Sake chiên giòn
Nguyên liệu: Chế biến: Bước 1: Chọn sake chín vừa hoặc còn hơi sống là chiên giòn ngon nhất. Rửa vỏ ngoài, để sẵn 1 chậu nước hoà ít muối, mình cắt làm 4 để dễ gọt, gọt khoanh nào bỏ vào chậu nước muối ngay vì để ở ngoài sake sẽ bị đen làm món ăn nhì...
Sake hầm
Nguyên liệu:Chế biến: Bước 1: Sa kê gọt sạch vỏ, loại bỏ phần lõi, rửa thật sạch với nước, ngâm ngay sa kê vào nước chanh pha loãng 10 đến 15 phút cho bớt nhựa. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn ngâm vào nước để không bị đen.Bước 2: Cắt đôi nấm rơm, ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!