Bí quyết làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm hấp dẫn

Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm đơn giản nhưng tạo nên hương vị đặc biệt, đảm bảo làm hài lòng khẩu vị của bạn.

Đọc thêm

(Phục vụ cho 4 người)

- Thịt ba chỉ: 250gr, sự kết hợp của thịt nạc và mỡ tạo nên hương vị đặc trưng.- Nấm kim châm: 150gr, một loại nấm dinh dưỡng, giòn ngon, làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.- Gia vị ướp thịt nướng: 30gr (có sẵn tại siêu thị, tạp hóa), giúp thịt thấm đều gia vị, hương vị thơm ngon.- Mỡ heo xay: 1 thìa café, làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.- Nước mắm: 2 thìa café, tạo nên hương vị đậm đà và mặn mà.- Dầu điều: 1 thìa cafe, giúp món ăn thêm bóng mịn.

Đọc thêm

Bước 3: Nướng thịt cuộn nấm kim châm

Đọc thêm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt ba chỉ, sau khi được rửa sạch, đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong 30 phút để dễ cắt mỏng.- Thái thịt thành những lát mỏng, đảm bảo nước lửa chín đều, tránh tình trạng cháy ngoài nhưng chưa chín trong bên trong.- Nấm kim châm sau khi được rửa sạch, cắt thành đoạn ngắn vừa hoặc dài khoảng 2, 3cm.

Đọc thêm

Bước 2: Tiến hành ướp thịt và cuộn nấm

- Ướp thịt với gia vị nướng sẵn, sau đó đeo găng tay nilon và bóp trộn đều. Thời gian ướp khoảng 30 phút.- Sau khi thịt đã thấm gia vị, bắt đầu cuộn thịt với nấm kim châm.- Đặt nấm kim châm vào giữa miếng thịt, sau đó cuộn tròn để nấm nằm gọn bên trong thịt.- Pha hỗn hợp gồm 1 thìa café xì dầu, 1 thìa café dầu hào và 1 thìa café dầu ăn vào một chiếc bát để tạo nước xốt nướng thịt.

Đọc thêm

Bước 3: Quá trình nướng thịt

- Đặt chảo lên bếp và đợi cho đến khi chảo nóng, sau đó sắp xếp thịt lên chảo để đảm bảo thịt chín đều khắp mặt chảo. Sử dụng thìa hoặc chổi lông để quết đều hỗn hợp nước xốt lên các miếng thịt.- Khi miếng thịt có màu vàng đẹp và phát ra mùi thơm, đó ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

vinaenter