Hạt sen tươi nấu món gì? 8 món ngon siêu dinh dưỡng từ hạt sen
Ăn hạt sen có tác dụng gì
Hạt sen có nồng độ cao các chất protein, magiê, kali và phosphorus, trong khi nồng độ chất béo bão hòa, natri và cholesterol lại rất thấp. Trong y học, hạt sen được coi là một loại dược liệu quý, có khả năng điều trị nhiều loại bệnh như suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, mất ngủ, kém ăn, lo âu và rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, hạt sen cũng giúp hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư phổi, giảm cholesterol trong máu và cải thiện tình trạng da cho phụ nữ
Gợi ý các món ăn ngon, giàu dinh dưỡng từ hạt sen
Chân giò hầm hạt sen
Nguyên liệuSơ chế nguyên liệuSau khi mua chân giò về, bạn cần làm sạch lông và các tạp chất bên ngoài. Tiếp theo, rửa sạch nhiều lần với nước.Bắt đầu bằng việc đun sôi nước trong nồi, sau đó thả chân giò vào nấu cho đến khi chân giò trở nên săn lại. Sa...
Cháo nấm hạt sen tươi
Nguyên liệuSơ chế nguyên liệuVo sạch gạo nếp và gạo tẻNấm hương được ngâm trong nước khoảng 15 phút, sau đó được để ráo và cắt nhỏ.Hạt sen được lấy phần tim ra và rửa sạch.Cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.Bông cải xanh được rửa sạch với nước muối pha loã...
Chè hạt sen
Nguyên liệuSơ chế nguyên liệuHạt sen tươi được rửa sạch và để ráo. Nếu có tim sen, bạn loại bỏ để tránh hạt sen có vị đắng khi ăn.Trong trường hợp hạt sen khô, bạn rửa sạch và ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ.Đối với đậu xanh, bạn rửa qua vài lần để l...
Sữa hạt sen bí đỏ
Nguyên liệu Sơ chế nguyên liệuBí đỏ sau khi mua về, bạn gọt bỏ lớp vỏ cứng ở bên ngoài, loại bỏ hoàn toàn lớp xơ ruột và chỉ giữ lại phần thịt của quả. Tiếp theo, bạn cắt bí thành từng khúc dài khoảng 2 lóng tay và rửa sạch với nước, sau đó để ráo.Để ...
Chả hạt sen
Nguyên liệuSơ chế nguyên liệuHạt sen tươi cần được bóc vỏ và loại bỏ tâm sen trước khi được luộc cho đến khi chín. Sau đó, hạt sen được vớt ra để ráo. Nếu sử dụng hạt sen khô, bạn cần ngâm hạt sen qua đêm để nở ra trước khi luộc. Hướng dẫn nấu nướngKhi ...
Nem hạt sen
Nguyên liệu Sơ chế nguyên liệuCho vào nồi luộc cho đến khi chín, sau đó vớt ra để ráo nước. Lưu ý bạn cần loại bỏ tâm sen và không cần ngâm hạt sen.Cà rốt sau khi gọt vỏ, bạn bào thành sợi nhỏ.Hành lá cần được thái nhỏ.Mộc nhĩ và nấm hương cần được ngâ...
Canh sườn hầm hạt sen
Nguyên liệu Sơ chế nguyên liệuRửa sạch sườn và chặt thành miếng vừa ăn.Cho sườn vào nồi và đổ nước sao cho lượng nước xâm mặt sườn.Đun nồi cho sườn sôi khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp.Lấy sườn ra và rửa sạch lại một lần nữa trước khi sử dụng. Hướng dẫn...
Thạch trà xanh hạt sen
Nguyên liệu Sơ chế nguyên liệuĐổ bột trà xanh vào một bát và châm khoảng 2 thìa canh nước sôi vào đó. Hòa bột cho đến khi tan hoàn toàn.Đổ bột gelatin vào một bát nhỏ, sau đó thêm khoảng 2 thìa canh nước lọc vào đó. Đặt bát bột gelatin vào lò vi sóng...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!