Học cách nấu LẨU VỊT nấu chao đậm đà chuẩn hương vị miền Tây
Thời gian thực hiện: 60 phút Khẩu phần ăn: 4 người
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ CHO MÓN LẨU VỊT NẤU CHAO
Nguyên liệu nấu nước lẩu Đồ nhúng lẩuNguyên liệu làm nước chấm
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN LẨU VỊT NẤU CHAO
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch vịt. Để vịt hết mùi hôi, bạn hãy chà xát vịt với muối hoặc rửa với rượu trắng pha nước gừng, hay chanh, giấm gạo. Sau đó rửa lại với nước lạnh, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.Khoai môn gọt vỏ, rửa lại với nước rồi dùng dao cắt thành miếng to vừa ăn. Ngâm trong thau nước có chứa 1 ít muối trong khoảng 10 phút. Sau đó mang đi chiên với nhiệt độ 180 độ C, trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịt với hỗn hợp: sả + ½ số gừng + ½ số hành tím + ½ muỗng canh muối + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 2 cục chao. Ướp trong vòng 30 phút.
Bước 3: Nấu lẩu vịt
Phi thơm hành tím và tỏi băm. Cho thịt vịt vào xào săn, thêm 3 muỗng cà phê dầu điều trộn lên cho thịt có màu đẹp. Đổ 500ml nước dừa vào, đậy nắp nấu 15 phút.Sau 15 phút, bạn cho khoai môn và 500ml nước lọc vào, tiếp tục đậy nắp nấu. Khi sôi lên thì nếm thử, nêm gia vị và tắt bếp.
Bước 4: Làm nước chấm
Bạn cho vào chén 2 cục chao + 1 muỗng cà phê nước chao + 1 muỗng cà phê đường + 3 muỗng cà phê nước nóng + ½ muỗng cà phê nước cốt chanh khuấy tan gia vị. Cho tỏi và ớt băm vào.
THÀNH PHẨM MÓN LẨU VỊT NẤU CHAO
Thịt vịt mềm ngon thấm đều mùi thơm đặc trưng của chao, thêm mùi thơm nồng của sả, tỏi hành phi. Ăn kèm với khoai môn bùi vị, nấm giòn giòn sần sật, lạ miệng. Món lẩu với cách chế biến đơn giản thích hợp thực hiện trong các buổi tụ tập gia đình, nhớ ăn...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!