Học cách nấu LẨU VỊT nấu chao đậm đà chuẩn hương vị miền Tây

Thời gian thực hiện: 60 phút Khẩu phần ăn: 4 người

Đọc thêm

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ CHO MÓN LẨU VỊT NẤU CHAO

Nguyên liệu nấu nước lẩu Đồ nhúng lẩuNguyên liệu làm nước chấm

Đọc thêm

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN LẨU VỊT NẤU CHAO

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch vịt. Để vịt hết mùi hôi, bạn hãy chà xát vịt với muối hoặc rửa với rượu trắng pha nước gừng, hay chanh, giấm gạo. Sau đó rửa lại với nước lạnh, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.Khoai môn gọt vỏ, rửa lại với nước rồi dùng dao cắt thành miếng to vừa ăn. Ngâm trong thau nước có chứa 1 ít muối trong khoảng 10 phút. Sau đó mang đi chiên với nhiệt độ 180 độ C, trong khoảng 15 phút.

Đọc thêm

Bước 2: Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt với hỗn hợp: sả + ½ số gừng + ½ số hành tím + ½ muỗng canh muối + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 2 cục chao. Ướp trong vòng 30 phút.

Đọc thêm

Bước 3: Nấu lẩu vịt

Phi thơm hành tím và tỏi băm. Cho thịt vịt vào xào săn, thêm 3 muỗng cà phê dầu điều trộn lên cho thịt có màu đẹp. Đổ 500ml nước dừa vào, đậy nắp nấu 15 phút.Sau 15 phút, bạn cho khoai môn và 500ml nước lọc vào, tiếp tục đậy nắp nấu. Khi sôi lên thì nếm thử, nêm gia vị và tắt bếp.

Đọc thêm

Bước 4: Làm nước chấm

Bạn cho vào chén 2 cục chao + 1 muỗng cà phê nước chao + 1 muỗng cà phê đường + 3 muỗng cà phê nước nóng + ½ muỗng cà phê nước cốt chanh khuấy tan gia vị. Cho tỏi và ớt băm vào.

Đọc thêm

THÀNH PHẨM MÓN LẨU VỊT NẤU CHAO

Thịt vịt mềm ngon thấm đều mùi thơm đặc trưng của chao, thêm mùi thơm nồng của sả, tỏi hành phi. Ăn kèm với khoai môn bùi vị, nấm giòn giòn sần sật, lạ miệng. Món lẩu với cách chế biến đơn giản thích hợp thực hiện trong các buổi tụ tập gia đình, nhớ ăn...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

vinaenter