Cách làm món vịt nấu chao đơn giản ngon đúng điệu

Cách khử mùi hôi thịt vịt

Đọc thêm

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món thịt vịt không bị hôi, sau khi làm sạch, bạn đem thịt vịt bóp với chút muối, gừng đập dập, tiêu, chút xíu rượu trắng để chừng 30 phút rồi rửa lại với nước lần nữa, để ráo sau đó đem đi luộc. Khi luộc, bạn cho một miếng gừng đập dập vào nồi nước.

Đọc thêm

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Hòa muối và giấm với nhau trong một chén nhỏ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, bạn xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần. Sau đó, bạn đem đi chế biến bình thường, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Đọc thêm

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Nếu không có sẵn giấm trong bếp, bạn có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, vịt sẽ hết mùi ngay. Nếu không khi luộc vịt, bạn đập dập vài ba nhánh gừng cho vào thịt vịt khi nấu cũng sẽ át được mùi hôi của vịt.

Đọc thêm

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt, thịt ngan chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn. Vì thế khi làm thịt bạn phải cắt bỏ phao câu đi. Luộc hay xào có thêm chút muối thì thịt vịt, thịt ngan sẽ ngon hơn.

Đọc thêm

Bí quyết chọn vịt ngon

Khi mua thịt vịt được làm sẵn, bạn nên chọn những con vịt có lớp da căng mịn, khi ấn tay vào không thấy thịt lún sâu và có độ săn chắc nhất định. Vịt trưởng thành, béo, có ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông sẽ là chọn lựa lý tưởng để đảm bảo chất lượng cho món ăn của bạn. Nếu phần dưới nách vịt có một chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết nước phòng lên có màu đen thì đó là vịt đã bị tiêm nước và không nên mua.Khi mua vịt, bạn nên chọn vịt có ức tròn, da cổ và da bụng dày. Nguồn: Internet

Đọc thêm

Cách làm vịt nấu chao

Đọc thêm

Nguyên liệu chuẩn bị vịt nấu chao

Đọc thêm

Chế biến vịt nấu chao

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi giã nhuyễn, trộn với rượu trắng để ướp vịt. Vịt rửa qua với nước cho sạch rồi chặt khúc, sau đó chà hỗn hợp gừng hoặc chanh và rượu lên thịt rồi để tầm 20 phút rồi rửa lại nước cho sạch, cho ra rổ cho ráo nước. Dừa chặt lấy nước để ra tô riêng. Khoai môn gọt vỏ, cắt lát vừa ăn rồi rửa sạch cho ra chất mủ, để món lẩu vịt nấu chao ngon hơn thì chiên khoai môn sơ qua dầu trước sẽ làm khoai môn vàng, giòn ngon hơn và không bị nát vụn khi bỏ vào lẩu.

Đọc thêm

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào âu lớn ướp với gia vị: chao dằm nát, hành tỏi giã nhuyễn, sả cắt khúc đập dập, thìa muối nhỏ, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu hạt tất cả cho vào au trộn đều với thịt, ướp tầm 2-3 tiếng.Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn hằng ngày của gia đình hay chiêu đãi bạn bè, khách khứa trong những dịp tiệc tùng thì vịt nấu chao là một lựa chọn tuyệt vời. Nguồn: Internet

Đọc thêm

Bước 3: Nấu thịt với chao

Khử dầu, phi hành thơm rồi cho thịt đã ướp và 2 muỗng màu điều đảo đều tay trên lửa lớn, khi thấy sôi thì hạ lửa nhỏ đun tiếp 20 phút đến khi thấy miếng thịt săn lại là được. Sau đó cho nước dừa vào ngang mặt thịt (trường hợp dùng nước cốt dừa và sữa tươi thì cho thêm chén nước lọc vào nấu cùng), cho tiếp khoai môn đã chiên vào nấu tiếp đến khi chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Đọc thêm

Bước 4: Làm nước chấm thịt vịt

Dằm nát 2 viên chao trắng rồi pha với 2 thìa đường, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, nặn vào vài giọt chanh, sau đó cho 1 thêm muỗng cà phê sa tế khuấy đều là bạn đã có thể thưởng thức ngay món vịt nấu chao thơm ngon.

Đọc thêm

Rau ăn kèm vịt nấu chao

Món vịt nấu chao có sự hài hòa âm dương với tính hàn của thịt vịt, kết hợp với các gia vị tính nóng như rượu, gừng, tỏi một cách hài hòa. Nguồn: Internet Món vịt nấu chao ngon nhất khi dùng kèm với rau muống, xà lách, cải xanh và hành lá cắt nhỏ. Bạn n...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

vinaenter