Bún Riêu Chay

Nguyên liệu làm bún riêu chay

Đọc thêm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Đọc thêm

Cách chọn mua các loại nấm

Bạn nên chọn mua nấm rơm vẫn còn nguyên búp chưa nở bung, hình tròn, bóp nhẹ vào thấy cứng. Những cây nấm màu đen sẽ ngon hơn so với nấm màu trắng. Không nên mua nấm có mùi lạ, mùi mốc, mùi hóa chất.Đối với nấm đùi gà, bạn nên chọn những cây nấm sờ vào thấy khô, không chảy nhớt, màu trắng, không có đốm nâu, mũ nấm tươi không rách nát, thân căng mọng, không héo.Nên chọn nấm rơm đen sẽ ngon hơn trắng. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Cách chọn mua đậu hũ ngon không thạch cao

Bạn nên chọn mua đậu hũ có màu trắng ngà. Những miếng màu vàng thì có thể chứa thạch cao. Cầm miếng đậu hũ lên, bạn cảm thấy nhẹ tay, mềm mại thì là đậu hũ ngon. Ngược lại, thấy nặng tay, chắc cứng thì không nên chọn.Đậu hũ ngon là có mùi thơm đặc trưng của đậu nành. Nếu đậu chứa thạch cao sẽ không có mùi hoặc thoang thoảng mùi vôi. Ngoài ra, đậu chứa thạch cao khi ăn sẽ có mùi vôi, vị chát không béo thơm vị đậu nành.Bạn nên mua đậu trắng về chiên vì đậu chiên bán sẵn sẽ bị dầu mỡ lấn át, khó có thể phân biệt được xem có chứa thạch cao hay không.Nên chọn đậu hũ màu trắng ngà, không chọn đậu hũ màu vàng vì có thể chứa thạch cao. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Cách nấu bún riêu chay

Đọc thêm

Sơ chế nguyên liệu

Cà chua rửa sạch. ½ băm nhỏ, phần còn lại cắt múi cau.Nấm rơm cắt bỏ gốc đen. Hòa bột gạo với 1 tô nước, khuấy đều cho bột tan ra. Sau đó mang nấm đi ngâm với hỗn hợp nước này trong 20 phút. Khi đã ngâm đủ thời gian, rửa lại 3 - 4 lần cho sạch, để ráo. Với những nấm lớn, bạn có thể bổ làm đôi.Ngâm nấm rơm với nước bột gạo sẽ giúp sạch hơn. Ảnh: InternetNgâm me với 100ml nước sôi cho rã, sau đó mang đi lọc lại để lấy nước cốt. Bạn hòa tan 1 muỗng cà phê muối với nước cốt me.Hành boa rô băm nhỏ.Nấm đùi gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.Hòa tan chao với ½ chén nước sôi.Ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn. Rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.

Đọc thêm

Xào nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu màu điều. Khi dầu nóng, đổ ½ số hành boa rô vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua băm vào xào trong 2 - 3 phút cho chín nhừ.Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ phần hành boa rô còn lại vào phi thơm, vàng. Tiếp theo đổ nấm rơm, nấm đùi gà vào cùng với 1 muỗng canh hạt nêm chay, xào cho đến khi gia vị tan, tắt bếp.Xào các nguyên liệu nấu cùng bún riêu. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Nấu nước dùng bún riêu chay

Cho 2 lít sữa đậu nành vào nồi, bật bếp đun. Khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn, bạn cho nước cốt me vào tiếp tục đun sôi. Khi sữa đậu nành sôi, bạn sẽ thấy sữa kết tủa. Đây được xem như riêu chay.Lúc này, bạn cho cà chua xào và cà chua cắt múi cau, nấm xào, đậu hũ chiên, nước dừa, 2 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường vào sau đó đun cho nồi nước dùng sôi trở lại.Khi nước dùng đã sôi, bạn cho nước chao vào, trộn nhẹ tay, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị.Đậu nành kết tủa để tạo thành lớp riêu chay béo thơm. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Trình bày và thưởng thức

Trụng bún qua nước sôi, cho vào tô, chan nước dùng, múc phần riêu chay cùng các nguyên liệu khác là nấm, cà chua, đậu hũ vào tô. Cuối cùng, bạn rắc lên trên ít ngò gai cắt nhỏ. Đừng quên cho thêm chanh, ớt và thưởng thức cùng rau ăn kèm.

Đọc thêm

Một số lưu ý khi nấu bún riêu chay

Rất đơn giản để có tô bún riêu chay ngon như ýCách nấu bún riêu chay từ sữa đậu nành rất đơn giản lại vô cùng bổ dưỡng. Bạn có thể thực hiện tại nhà vào những ngày rằm, mùng 1 hoặc cho vào thực đơn ăn kiêng. Nếu muốn học thêm cách nấu nhiều món chay khác, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn về khóa học nấu món chay nhé!Tiếp theo, mời bạn tham khảo cách nấu các món chay thông dụng tại website của chúng tôi ngay nhé.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

vinaenter