Hướng dẫn cách làm tré trộn Bình Định chua ngọt, ngon nhức nhối
1. Tìm hiểu về tré trộn
Tré được làm chủ yếu từ lỗ tai heo, thịt đầu heo hoặc thịt ba chỉ, kết hợp cùng thịt bò theo tỉ lệ và trộn cùng một số loại gia vị như ớt bột, mè rang, riềng,… Sau khi sơ chế, tré sẽ được gói lần lượt trong lá ổi (hoặc lá đinh lăng) và lá chuối. Cuối cùng, bọc bên ngoài lớp rơm, hoặc dùng nilon quấn lại trước khi bọc rơm. Đặt tré ở vị trí khô ráo, tầm 3 - 4 ngày là có thể sử dụng.Tré thường được dùng như món khai vị, ăn kèm tỏi muối chua hoặc các loại rau sống như dưa leo, chuối chát, rau răm,… chấm cùng nước mắm tỏi ớt. Nhâm nhi chén rượu bầu đá cay nồng, thưởng thức một miếng tré mang đến hương vị khó quên cho những ai đã từng đến Bình Định.
2. Nguyên liệu làm tré trộn
2.1. Cách chọn mua xoài xanh tươi giòn
2.2. Cách chọn cóc non tươi ngon
3. Sơ chế nguyên liệu
4. Cách trộn tré ngon
5. Thưởng thức hương vị
Tré trộn cóc non có sắc đỏ của ớt, sắc xanh của xoài cóc cùng tré xen lẫn cực bắt mắt, hấp dẫn. Vị chua nhẹ của tré ăn kèm với cóc non, chả, nem chua, thêm vị cay cay của ớt, vị nồng đặc trưng của riềng tạo nên món ăn ngon khó cưỡng, càng ăn càng mê.VinID chúc bạn thành công với cách làm tré trộn siêu dễ sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon chiêu đãi bạn bè, gia đình mỗi dịp gặp mặt. Đến ngay hệ thống siêu thị WinMart hoặc tải app VinID để tìm mua nguyên liệu tươi ngon, nhanh chóng.
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!