Hướng dẫn cách làm bít tết thịt bò
1. Giá trị dinh dưỡng của món bò bít tết
Món bò bít tết thực chất là món ăn có nguồn gốc từ châu Âu được du nhập vào Việt Nam. Nguyên liệu chính của món bít tết là thịt bò - loại thực phẩm giàu protein, nhiều vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, bò bít tết còn có t...
2. Cách làm bít tết thịt bò
2.1. Cách lựa chọn thịt bò làm bít tết tươi, ngon, bổ dưỡng
Các phần thịt thăn bò và lõi nạc vai là những phần thịt bò làm bít tết ngon nhất bởi vị thơm ngon đặc trưng, thịt mềm, không dai và miếng thịt có những vân mỡ xen kẽ, khi áp chảo lên sẽ thơm ngậy như bơ. Ngoài ra, đây cũng là phần thịt giàu protein, vitamin và khoáng chất nhất của con bò.
2.2. Cách làm bít tết thịt bò
Chuẩn bị nguyên liệu:Sơ chế nguyên liệu:Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để lau khô nước, có thể sử dụng giấy để lau khô rồi thái thành những lát vừa ăn. Tiếp theo, quay ngược cán dao lại và sử dụng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.Cách ướp thịt b...
2.3. Lưu ý khi làm món thịt bò bít tết
Nên rã đông thịt trước khi nấu: Nếu thịt để đông trong ngăn đá, chúng ta nên để rã đông trước khi ướp gia vị để khi nấu, miếng thịt không bị mủn, ngấm gia vị không đều.Dụng cụ nướng thịt: Chúng ta có thể sử dụng vỉ nướng, chảo gang, lò nướng,... Điều duy ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!