Các Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Đơn Giản

Cách làm bánh chuối nướng đơn giản

Đọc thêm

Nguyên liệu

Đọc thêm

Các bước thực hiện

Đọc thêm

Sơ chế chuối

Chuối lột vỏ, bỏ xơ, chia làm 2 phần. Một phần cắt lát mỏng khoảng 0.5cm, một phần đem nghiền nhuyễn, bạn nào không muốn mất thời gian thì cho vào máy xay, xay sẽ nhanh hơn nhé.

Đọc thêm

Ướp chuối với đường và rượu rum

Ướp chuối với đường và rượu Rhum tối thiểu 2 giờ đồng hồ hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm nếu có nhiều thời gian.

Đọc thêm

Sơ chế bánh mì

Lấy phần ruột của bánh mì xé nhỏ, thêm ít vỏ bánh mì nữa để bánh có thêm độ dai.

Đọc thêm

Trộn hỗn hợp bột bánh

Trộn chuối nghiền, bánh mì với nhau sao cho hỗn hợp quyện đều. Hỗn hợp lúc này vẫn còn khô.Cho sữa đặc, vanilla, dừa sấy vào hỗn hợp chuối bánh mì. Tiếp tục cho từng muỗng canh nước sôi vào hỗn hợp trên, trộn đều đến khi hỗn hợp ướt và bám dính với nhau. Nếu quá lỏng sẽ làm bánh bị mềm, lúc này có thể sửa sai bằng cách thêm bánh mì hoặc chắt bớt nước.

Đọc thêm

Cho hỗn hợp bánh vào khuôn nướng

Lót giấy nến vào khuôn, để giấy bao cả thành khuôn. Tiếp theo, chia hỗn hợp chuối thành 2 phần, đổ phần đầu vào khuôn, dàn đều phủ 1 lớp chuỗi lát lên trên rồi đổ tiếp phần còn lại lên, phủ hết lớp chuối lát còn lại.

Đọc thêm

Nướng bánh

Nướng bánh ở 200 độ C hai lửa, rãnh giữa. Thời gian nướng bánh từ 30 phút - 40 phút tùy theo bánh to hay nhỏ. Lấy tăm xăm thử bánh nếu bánh khô là đã chín. Sau đó chuyển lửa trên và nướng bánh thêm 10 - 15 phút nữa để mặt bánh được vàng.Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội, bọc kín, cho vào tủ lạnh và dùng sau 3 - 4 tiếng. Bánh ăn lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều.

Đọc thêm

Yêu cầu thành phẩm

Một mẻ bánh chuối nướng ngon sẽ có màu vàng đỏ đặc trưng, đẹp mắt. Bánh thơm dịu nhẹ, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo rất hấp dẫn, là sự hòa quyện tuyệt vời của chuối, bánh mì, trứng, sữa…. Bạn có thể thưởng thức bánh bất cứ khi nào mình thích với một loại thức uống lạnh hoặc một tách trà chiều, sẽ rất tuyệt vời đấy.

Đọc thêm

Các cách làm bánh chuối nướng ngon tại nhà khác

Đọc thêm

Bánh chuối nướng sữa tươi

Đọc thêm

Nguyên liệu

Đọc thêm

Cách làm

Sơ chế nguyên liệuLột vỏ chuối, cắt khoanh dày 3mm rồi cho vào âu trộn đều với đường. Sau đó cho chuối vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.Trộn hỗn hợp bột bánhChắt bỏ phần nước đường ra âu lớn, lần lượt cho bánh mì xé nhỏ, sữa tươi, kem tươi vào âu nước đ...

Đọc thêm

Bánh chuối nướng nước cốt dừa

Đọc thêm

Nguyên liệu

Đọc thêm

Cách làm

Làm hỗn hợp bộtBỏ vỏ chuối, cắt lát nhỏ, trộn với rượu Rum và đường. Đợi đường tan hết rồi cho chuối vào tủ lạnh để một đêm.Trộn nước cốt dừa với bơ, muối và sữa tươi. Xé nhỏ bánh mì cho vào âu hỗn hợp, trộn đều và để yên khoảng 2 giờ đồng hồ.Sau 2 ti...

Đọc thêm

Bánh chuối nướng bằng bánh mì sandwich

Đọc thêm

Nguyên liệu

Đọc thêm

Cách làm

Làm hỗn hợp chuốiSau khi bóc vỏ 6 quả chuối thật sạch thì cho vào nồi cùng 30 gram đường và sữa tươi, bắc lên bếp đun cho chuối chín mềm.Đổ thêm 20 gram đường và 50ml nước cốt dừa vào khuấy đều. Cắt nhỏ 2 quả chuối còn lại cho vào hỗn hợp, đồng thời râ...

Đọc thêm

Mẹo và lưu ý để làm món bánh chuối nướng ngon

Để bánh chuối nướng thơm ngon và giàu dinh dưỡng bạn cần nắm một số mẹo chọn chuối như sau: Không nên chọn những quả chuối đã bị dập nát hoặc nhũn, những quả chuối vừa tay, không quá lớn thường sẽ ngon hơn. Chỉ nên mua nải chuối có cả quả xanh quả và...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

vinaenter