Các loại bánh dành cho người tiểu đường bán chạy nhất
1. Người tiểu đường ăn bánh được không?
Các chuyên gia trong Hiệp hội điều trị Tiểu đường tại Anh cho biết; người bệnh được ăn các loại bánh cho người tiểu đường, khi và chỉ khi phần bánh này đã được tính trong khẩu phần ăn hàng ngày của họ. Viện Sức khỏe Dân số Wolfson, thuộc Đại học Queen Mary (Anh) khuyến nghị, người bị tiểu đường chỉ nên nạp dưới 25g đường mỗi ngày, tương ứng khoảng 5-6 muỗng cà phê đường.Vì thế, với bữa ăn phụ là các loại bánh ăn kiêng cho người tiểu đường, người bệnh cần lưu ý thêm vài điều sau:
2. Cách chọn các loại bánh dành cho người tiểu đường
Và để đảm bảo việc người bệnh cần thường xuyên theo dõi các chỉ số đường huyết, bạn có thể nên biết qua cách đo đường huyết tại nhà chính xác.
3. Top 10 các loại bánh dành cho người tiểu đường được ưa chuộng
3.1 Bánh quy sữa Resoni
Bánh quy sữa Resoni có chỉ số đường huyết cực thấp là 34,9% (Theo kết quả phân tích của Viện Dinh dưỡng Việt Nam). Đây là lựa chọn phù hợp cho người tiểu đường có nhu cầu tăng cân. Nếu bạn quan tâm các loại bánh quy cho người tiểu đường thì bạn nên thử bánh Resoni nhé.
Thành phần
Bột mì, isomalt, bơ, chất béo thực vật, sữa gầy, bột whey, bột bắp, malt extract, chất nhũ hóa (322), vani, bicarbonat amon, bicarbonat natri, muối,hương bơ, vitamin A, C, B6, B12, Acid folic.
Ưu điểm
Nhược điểm
Cách dùng
Dùng tối đa 5 gói/ngày đối với người lớn và 2 gói/ngày đối với trẻ em. Có thể dùng chung với sữa hoặc bột ngũ cốc Resoni.Xuất xứ: Việt Nam.Giá bán: 32.000đ hộp 128g (7 bánh).
3.2 Bánh ăn kiêng Hapiki
Bánh ăn kiêng dinh dưỡng cao Hapiki là một trong các loại bánh dành cho người tiểu đường được ưa chuộng hiện nay. Chính vì bánh này vừa ít ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết, vừa phù hợp với khẩu vị người Việt.
Thành phần
Gạo lứt mầm (gạo lứt khi ủ nảy mầm sẽ cho dinh dưỡng cao nhất), các loại đậu (đậu xanh, xích tiểu đậu đỏ, đậu nành), ý dĩ, muối biển Đề Gi, bột rong nho, đường tự nhiên, hạt sen lứt, hạnh nhân, hạt bí, nhân hạt điều.
Ưu điểm
Nhược điểm
Cách dùng
Ăn trực tiếp hoặc có thể làm nát vụn bánh, trộn với sữa tươi không đường hoặc ngũ cốc cho người tiểu đường.Xuất xứ: Việt Nam.Giá bán: 60.000 - 65.000đ/hộp 120g.
3.3 Bánh AFC vị rau - Bánh mặn dành cho người tiểu đường
Bánh AFC vị rau của Công ty bánh kẹo Kinh Đô (Việt Nam) là một gợi ý tuyệt vời cho người tiểu đường loại 1, loại 2 và cả tiểu đường thai kỳ. Không chỉ có hương vị lạ miệng, hấp dẫn, bánh còn bổ sung dinh dưỡng mà không lo tăng đường huyết.
Thành phần
Bột mì, dầu thực vật, đường, chất béo thay thế bơ, hành lá khô, bột hành, chất xơ hòa tan, muối và hành phi…
Ưu điểm
Nhược điểm
Cách dùng
Ăn 1 gói trong các bữa phụ. Ngày tối đa 2 gói.Xuất xứ: Việt NamGiá bán: 52.000đ/ hộp 200g (8 gói).
3.4 Bánh bông lan Quasure Light
Bánh bông lan Quasure Light đã được Viện dinh dưỡng kiểm chứng lâm sàng tốt cho người tiểu đường. Bánh này chứa nhiều chất xơ tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bệnh nhân tiểu đường hạn chế nguy cơ bị béo phì, xơ vữa động mạch. Vì vậy, những loại bánh dành cho người tiểu đường không thể bỏ qua sản phẩm này.
Thành phần
Bột mì, trứng, isomalt, chất béo thực vật, mạch nha, chất giữ ẩm, sữa bột, đường, chất nhũ hoá, chất tạo xốp, vitamin, hương tổng hợp,…
Ưu điểm
Nhược điểm
Cách dùng
Dùng 1-2 bánh bông lan như là bữa ăn phụ. Mỗi ngày có thể sử dụng 3 bữa ăn phụ tương đương 3-6 bánh bông lan Quasure Light.Xuất xứ: Việt Nam.Giá bán: 26.000đ/ hộp 126g (7 cái).
3.5 Bánh cho người tiểu đường: Bánh gạo lứt mè đen Ohsawa Zozin
Bánh ăn kiêng cho người tiểu đường: Gạo lứt mè đen Ohsawa Zozin không chứa cholesterol, không chất bảo quản, tốt cho người tiểu đường, bệnh nhân tim mạch, mỡ máu. Đây là một trong các loại bánh gạo lứt cho người tiểu đường bán chạy hiện nay.
Thành phần
Gạo lứt, muối, dầu oliu, mè đen.
Ưu điểm
Nhược điểm
Cách dùng
Bánh gạo lứt mè đen Ohsawa zozin dùng để ăn trực tiếp. Mỗi bữa phụ bạn có thể dùng 3-4 căp bánh.Xuất xứ: Nhật bản.Giá bán: 31.000đ/ hộp 125g.
3.6 Bánh quy không đường Imperial Bakers’ Choice
Bánh quy không đường Imperial Baker’s Choice bổ sung nhiều dưỡng chất cho người bị tiểu đường, đảm bảo đủ năng lượng cho ngày dài làm việc. Ngoài ra bánh cũng giúp người tiểu đường giảm bớt cảm giác thèm ăn và kiểm soát cân nặng. Trong những loại bánh dành cho người tiểu đường, thì bánh này được nhắc đến khá nhiều từ người dùng.
Thành phần
Bột lúa mì, dầu thực vật, muối, bột whey, sirup, hỗn hợp vitamin, hương thực phẩm giống tự nhiên.
Ưu điểm
Nhược điểm
Cách dùng
Ăn liền sau khi mở hợp bánh, để bánh không bị mềm bạn nhé.Xuất xứ: Thái Lan.Giá bán: 35.000đ /hộp 120g.
3.7 Bánh gạo lứt nguyên hạt GUfoods
Bánh gạo lứt nguyên hạt GUfoods là sự kết hợp giữa hạt gạo lứt Việt Nam giàu chất xơ và công nghệ ép thuỷ lực hiện đại, giúp giữ trọn 99% giá trị dinh dưỡng của gạo lứt, đặc biệt là chất xơ. Nhiều chất xơ sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát đường huyết tốt hơn, đặc biệt sau khi ăn.
Thành phần
Gạo lứt huyết rồng, gạo tấm. Tùy hương vị mà có thêm các thành phần như: yến mạch / gạo lứt tím than / hạt chia / hạt quinoa / đường ăn kiêng & muối hồng Himalaya / …
Ưu điểm
Nhược điểm
Cách dùng
Dùng trực tiếp, hoặc ăn kèm với các món tùy thích trong mọi bữa ăn hàng ngày. Có thể nấu làm cháo ăn liền, hoặc dùng kèm với sữa, ngũ cốc.Xuất xứ: Hàn QuốcGiá bán: 110.000đ/ gói 510g = 54 bánh. 45.000dd/ gói 170g = 18 bánh.
3.8 Bánh yến sào Sanest Cake - Bánh ăn kiênng cho người tiểu đường bổ dưỡng
Bánh cho người tiểu đường yến sào Sanest Cake cung cấp hàm lượng yến sào từ 1.6 - 2%, là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất quý, hỗ trợ duy trì chỉ số đường huyết, mỡ máu ổn định.
Thành phần
Bột mì, yến sào (2%), phomai, bột sữa, chất xơ bột năng, bột bắp, dầu thực vật tinh luyện, shortening, hương tổng hợp (vani, 8492042), chất tạo ngọt isomalt (953) (20%-30%), chất nhũ hóa lecithin (322), chất bảo quản Natri benzoat (211), chất chống oxy hóa Acid citric (330), enzyme protease (1101i).
Ưu điểm
Nhược điểm
Cách dùng
Ăn trực tiếp. Ngon hơn khi dùng lạnh. Bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.Xuất xứ: Việt Nam.Giá bán: 110.000đ/ hộp 120g (12 cái).
3.9 Bánh yến mạch gạo lứt Sunrise Nutrigain
Nếu bạn yêu thích hương sữa đặc trưng của yến mạch thì loại bánh ăn kiêng yến mạch gạo lứt Sunrise Nutrigain là lựa chọn số một dành cho người tiểu đường. Bánh được bổ sung đường ăn kiêng Isomalt nên rất phù hợp với người bị tiểu đường.
Thành phần
Yến mạch 40,56%, dầu thực vật (dầu cọ), bột mì, đường isomalt, sữa đặc không đường, chất xơ, gạo lứt 0,85% , chất tạo xốp sodium bicarbonate, muối và hương bơ giống hương tự nhiên.
Ưu điểm
Nhược điểm
Cách dùng
Bạn có thể ăn trực tiếp 1-2 bánh vào bữa phụ.Xuất xứ: Malaysia.Giá bán: 65.000đ/ hộp 178g.
3.10 Bánh quy sữa Quasure Light
Bánh quy sữa Quasure Light là loại bánh kẹo cho người tiểu đường an toàn với chỉ số đường huyết thấp GI=31,4%. Nếu bạn không thích dòng bánh bông lan, bạn có thể thử thưởng thức dòng bánh quy sữa Quasure Light này.
Thành phần
Bột mì, isomalt, chất béo thực vật, 12.6% sữa bột, trứng, chất tạo xốp (E500ii, E503ii), muối, chất nhũ hóa (E322), hương tổng hợp (sữa, bơ), vani, hỗn hợp vitamin (C, E, B6, A, axit folic), beta carotene, acesulfame K (E950).
Ưu điểm
Nhược điểm
Cách dùng
Bạn có thể dùng 2 gói cho 1 bữa ăn phụ. Mỗi ngày sử dụng tối đa không quá 6 gói.Xuất xứ: Việt Nam.Giá bán: 22.000đ/ hộp 140g (8 gói).
4. Các loại bánh nào người tiểu đường không nên ăn?
Như đã đề cập, người bị tiểu vẫn được ăn các loại loại bánh ăn kiêng, hoặc các loại bánh dành cho người tiểu đường. Tuy nhiên, để đảm bảo lượng đường huyết không bị tăng cao đột ngột, bạn cần biết thêm các loại bánh mà người tiểu không nên ăn, theo khuyến nghị, bao gồm:[embed-health-tool-bmi]
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!