3 cách làm bánh mousse xốp mịn, thơm béo, ăn là nghiện ngay
Bánh mousse là loại bánh ăn một lần sẽ nhớ mãi bởi lớp kem thơm béo, xốp mịn, vừa ăn vào là tan ngay trong miệng. Cùng VinID khám phá ngay 3 cách làm bánh mousse sang trọng, đẹp mắt lại vô cùng hấp dẫn này nhé.
1. Giải đáp: Bánh mousse là gì?
Mousse trong tiếng Pháp có nghĩa là bọt. Cái tên này hoàn toàn phù hợp với trải nghiệm mà loại bánh đẹp mắt này mang đến cho thực khách: lớp kem mát lạnh tan ngay trong miệng khi vừa cắn, giống hệt như bọt biển, vừa ngọt ngào, vừa mềm mịn, bông xốp.
2. Cách làm bánh mousse socola sữa chua không cần lò nướng
Nguyên liệu làm bánh mousse socola sữa chua:
Bánh oreo nghiền vụn: 40g
Bơ nhạt: 20g
Đường cát trắng: 25g
Gelatin: 7g
Socola đen (65%): 35g
Sữa chua không đường: 90g
Sữa tươi không đường: 25g
Whipping cream (kem tươi): 100g
Bột ca cao
Cách làm bánh mousse socola sữa chua
Ngâm gelatin với 10ml nước.
Trộn đều bánh oreo với bơ nhạt, cho vào khuôn, ép chặt xuống, dàn phẳng, để tủ lạnh 30 phút.
Cho gelatin, đường, socola đen, đun cách thủy đến khi hỗn hợp tan đều, socola sôi nhẹ thì nhấc xuống.
Trút sữa chua và sữa tươi không đường vào hỗn hợp socola, khuấy đều.
Cho whipping cream ra âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi kem bông lên đạt 50% thì cho socola vào kem, khuấy đều.
Cho hỗn hợp kem socola vào khuôn có lớp đáy oreo, để tủ lạnh 3 - 4 giờ.
Lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc bột ca cao lên trên là hoàn tất.
Video hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube Nhi’s Cake)
3. Cách làm bánh mousse trà xanh
Nguyên liệu làm bánh mousse trà xanh
Bột trà xanh: 5g
Đường: 40g
Lá gelatin: 2 lá (4g)
Lòng đỏ trứng gà to (khoảng 18 - 20g): 1 lòng đỏ
Sữa tươi không đường (hơi ấm): 100ml
Tinh bột bắp: 3 - 4g
Whipping cream (kem tươi) lạnh có độ béo 30 - 40%: 200ml
Cách làm bánh mousse trà xanh
Ngâm lá gelatin trong nước.
Cho lòng đỏ, 30g đường vào nồi, đánh đều cho tan đường.
Cho từ từ sữa tươi không đường vào, vừa cho vừa khuấy đều.
Đặt nồi lên bếp nấu với lửa vừa, khuấy liên tục tới khi hỗn hợp sệt.
Vắt kiệt nước lá gelatin, cho gelatin vào hỗn hợp vừa đun, khuấy cho gelatin tan hết.
Lọc hỗn hợp qua rây, cho vào tô.
Dùng màng bọc thực phẩm đậy áp lên mặt kem, giúp kem không tạo màng, để nguội.
Để 1 cái âu và que đánh kem vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút.
Cho 120ml kem tươi vào âu, đánh kem bông lên. Chú ý đánh theo chiều ngang thay vì đánh vòng tròn.
Khi kem đã sệt, bông nhưng chưa tạo chóp cứng thì cho kem trà xanh đã nguội hoàn toàn vào.
Trộn đều hai loại kem theo kiểu hất từ dưới lên, không quấy đảo.
Khi hỗn hợp đã hòa quyện, cho vào các hũ nhỏ khoảng 100ml, để trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ cho đông lại.
Cho phần kem tươi lạnh còn lại và 10g đường vào âu, đánh bông cứng, cho vào túi bắt kem.
Bóp phần kem vừa làm lên trên bề mặt của mousse trà xanh đã đông lại là hoàn tất.
Video hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube Savoury Days Kitchen)
4. Cách làm bánh mousse xoài chanh leo
Nguyên liệu làm bánh mousse xoài chanh leo
Phần cốt bánh:
Bột bắp: 10g
Bột mì đa dụng: 30g
Dầu ăn hoặc bơ chảy: 10g
Đường: 35g
Sữa tươi không đường: 20g
Tinh chất vani: ¼ muỗng cà phê
Trứng gà: 2 quả
Muối
Nước chanh: ½ muỗng cà phê
Phần kem:
Đường: 60g
Gelatin: 3 lá (6g)
Nước chanh leo pha từ 2 quả chanh leo: 75ml
Whipping cream lạnh (kem tươi): 200ml
Xoài chín xay: 200g
Phần mặt bánh:
Đường: 20 - 25g
Gelatin: 3 lá (6g)
Nước chanh leo pha từ quả chanh leo: 100ml
Xoài xay: 50ml
Lá bạc hà
Cách làm bánh mousse xoài chanh leo
Làm cốt bánh:
Lót giấy nến dưới đáy khuôn và xung quanh thành khuôn.
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
Trộn đều bột mì và bột bắp.
Cho 1 ít muối vào lòng trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt.
Cho nước chanh vào để bánh bông tốt và ổn định hơn, tiếp tục đánh.
Khi lòng trắng đã bông xốp, cho từ từ đường vào đánh đến khi bông cứng.
Cho lòng đỏ vào đánh tiếp ở chế độ thấp nhất cho hòa quyện.
Chia hỗn hợp bột làm 3 phần, rây từng phần vào hỗn hợp trứng, trộn đều từ dưới lên.
Trộn đều sữa tươi không đường, dầu ăn, vani vào tô.
Múc 1 ít hỗn hợp trứng vào tô, trộn đều rồi đổ ngược lại vào tô trứng.
Tiếp tục trộn đều theo kiểu hất ngược từ dưới lên.
Khi hỗn hợp đã đồng nhất thì đổ vào khuôn.
Mở lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút để làm nóng lò.
Nướng bánh ở nhiệt độ 150 - 160 độ C trong 30 - 35 phút.
Khi bánh chín thì để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt đôi bánh theo chiều ngang.
Video hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube Sukie’s Kitchen)
Làm phần kem:
Ngâm gelatin vào nước chanh leo cho nở mềm.
Cho xoài xay, đường vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều.
Cho luôn nước chanh leo vào nồi, khuấy đều cho gelatin tan, tắt bếp, để nguội.
Cho âu và que đánh kem vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút.
Cho kem tươi vào âu, đánh cho bông mềm.
Cho nước xoài đã nguội vào kem tươi, trộn đều nhẹ tay để kem không bị xẹp.
Trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bọc màng bọc thực phẩm dưới đáy khuôn để kem không bị chảy ra.
Để lớp bánh bông lan đầu tiên vào, cho ½ lượng kem lên trên, dàn cho kem đều, mịn.
Để lớp bánh bông lan tiếp theo lên, cho hết phần kem còn lại vào, dàn đều.
Để tủ lạnh 6 - 8 tiếng cho kem đông hoàn toàn.
Làm mặt bánh:
Ngâm gelatin trong nước lạnh cho nở mềm.
Pha nước chanh leo, xoài xay và đường, cho vào nồi.
Đun đến khi âm ấm thì vắt nước lá gelatin rồi cho vào nồi, khuấy nhẹ cho gelatin tan, tắt bếp, để nguội hoàn toàn.
Dùng muỗng quết ½ hỗn hợp lên mặt bánh.
Để bánh vào tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng cho mặt bánh đông lại.
Đổ ½ hỗn hợp còn lại vào khuôn nhựa làm các viên thạch bi trang trí bánh.
Áp khăn nóng xung quanh thành bánh để lấy bánh ra.
Để các viên thạch và 1 ít lá bạc hà lên mặt bánh để trang trí là hoàn tất.
Video hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube Sukie’s Kitchen)
Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách làmbánh mousse xốp mịn, thơm béo, cực kỳ hấp dẫn. Đừng quên đến siêu thị WinMart hoặc tải ngay ứng dụng VinID để mua được những nguyên liệu tuyệt hảo cho bánh mousse thêm phần hảo hạng nhé.