Bảng giá trị dinh dưỡng 100g Xoài
Giá trị dinh dưỡng 100g Xoài Calo (kcal) 59 Lipid 0,4g Cholesterol 0mg Natri 1mg Kali 168mg Cacbohydrat 15g Protein 0,8g Vitamin A 1.082 IU Vitamin C 36,4mg Canxi 11mg Sắt 0,2mg Vitamin B6 0,1mg Magie 10mgXoài cát chu vốn là giống xoài truyền thống ở Đồng Tháp rất ít xơ, hương thơm quyến rũ, ngọt đầm đà. Xoài cát chu hình thon dài, đến khi chín vỏ chuyển màu vàng nhạt. Thịt xoài gần như không có xơ, mềm nhưng hơi dai, vị ngọt sâu và đậm hương thơm. Xoài cát chu chuẩn khi ăn thường tan trong miệng và vị ngọt vẫn còn đọng mãi trên đầu lưỡi. Quả xoài Cát Chu có trọng lượng trung bình 350-450g.
Ngừa ung thư, làm sạch da, Giảm lượng cholesterol, Kiểm hóa cơ thể, Tốt cho mắt, Cải thiện tiêu hóa, Tăng cường hệ miễn dịch. Cải thiện chất lượng chuyện chăn gối, Ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt
Các món ngon làm từ xoài cát chu xuất khẩu vừa ngon vừa nhiều dinh dưỡng:
Sinh tố xoài trân châu bột báng lạ miệng
Nguyên Liệu: 1/2 trái xoài chín, 10 g bột báng, 100 ml sữa tươi không đường, 200 ml nước củ dền.
Các bước thực hiện:
Bột báng ngâm với nước củ dền cho đến khi nở ra,đổ bột báng đã hòa chung với nước củ dền và nấu chín. Thêm xíu đường rồi tắt bếp. Xoài cắt nhỏ và xay trong cối xay chung với sữa tươi. Đổ sinh tố vào ly rồi đổ trân châu bột báng lên, sau đó bỏ vào ngăn mát và thưởng thức.
Xôi xoài thơm ngon
Nguyên Liệu: Xoài chín, Gạo nếp, 1 lon nước cốt dừa, ít mè, hạt điều.
Các bước thực hiện:
Đồ xôi bằng nồi cơm điện rất nhanh và tiện lợi. Xôi chín cho ít dầu hoặc nước cốt dừa đảo đều. Xoài cắt miếng vừa ăn. Nước cốt dừa đảo trên bếp nêm tí muối và đường. Rang mè. Bày ra đĩa và thưởng thức.
Fruits T&T đem đến những loại trái cây đảm bảo an toàn vì sức khỏe của quý khách hàng.
Link nội dung: https://vinaenter.edu.vn/cat-chu-a67672.html