Ức gà là một trong những thực phẩm phổ biến trong thực đơn tăng cơ giảm mỡ của nhiều người. Tuy nhiên không phải cách chế biến ức gà nào cũng đem lại hiệu giảm cân tuyệt vời.
Một trong những cách chế biến ức gà đó là luộc lên, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách luộc ức gà giảm cân mà không bị khô. Ở bài viết này, cùng Gym Unity Fitness đi tìm đáp án để có được hương vị tuyệt vời nhất khi thưởng thức món ức gà luộc nhé!
Ức gà là một phần của gà nằm ở vùng ngực, giữa cánh và đùi, ít chứa mỡ. Đây là thực phẩm mà những người muốn giảm cân, giảm mỡ thường được khuyên sử dụng trong chế độ ăn uống hằng ngày. Nguyên nhân đến từ các lý do sau:
Ức gà là một trong những loại thực phẩm đứng đầu trong danh sách giàu protein. Protein hay còn được biết đến với chất đạm là chất cần thiết để xây dựng và sửa chữa các mô trong cơ thể.
Bên cạnh đó, ức gà cũng chứa rất ít chất béo nhưng lại cực kỳ giàu vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin B6, B12, B3 hay selen, kẽm, phốt pho, magie và niacin. Các chất này sẽ hỗ trợ quá trình xây cơ và đốt cháy mỡ thừa bên trong cơ thể.
Để giảm cân thành công, điều quan trọng nhất trong chế độ ăn uống là bạn phải tạo ra sự thâm hụt calo, tức là lượng calo nạp vào cơ thể phải ít hơn lượng calo tiêu thụ. Điều này cần bạn phải ưu tiên các thực phẩm dinh dưỡng, ít calo để đẩy nhanh tốc độ giảm cân.
So với các phần khác của gà như chân gà hay cánh gà, ức gà có ít calo và chứa ít chất béo hơn. Ví dụ, 100 gram ức gà không da chỉ chứa khoảng 133 calo, trong khi chân gà có thể lên tới 181 calo và cánh gà có thể lên tới 194 calo.
Vì vậy, nếu bạn muốn bổ sung protein mà không tăng quá nhiều calo, thì chọn cách giảm cân bằng ức gà là lựa chọn phù hợp nhất trong thực đơn ăn uống hằng ngày.
Thịt gà không chỉ là loại thực phẩm giàu protein và ít chất béo mà còn được xem là một trong những thực phẩm bổ sung protein hiệu quả với chi phí phải chăng nhất. Vì vậy, cho dù bạn đang muốn tăng cơ hoặc giảm cân, mục tiêu của việc thay đổi ngoại hình cơ thể là chung.
Trong quá trình này, không chỉ cần duy trì việc tập luyện đều đặn mà còn cần điều chỉnh chế độ ăn uống một cách hợp lý.
Ức gà luộc là món ăn quen thuộc nhưng nếu không biết cách sơ chế và xử lý chính xác sẽ khiến món ăn trở nên nhạt nhẽo, khó nuốt. Dưới đây là cách luộc ức gà giảm cân không bị khô đã được nhiều chị em muốn giảm cân hay người tập gym muốn tăng cơ giảm mỡ thường chia sẻ:
Để làm cho thịt ức gà sau khi luộc trở nên mềm và ngon, bạn có thể ngâm thịt ức gà trong nước loãng pha muối và đường theo tỷ lệ 1:1. Tùy thuộc vào kích thước của thịt, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ nước, muối và đường để phù hợp.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một ít rượu trắng, hành khô cắt lát và một chút nước chanh để loại bỏ mùi và tạo hương thơm. Axit trong nước chanh cũng giúp làm mềm protein trong thịt.
Sau khi ngâm khoảng 15-20 phút, rửa thịt sạch rồi bắt đầu tiến hành các bước luộc ức gà giảm cân.
Sau khi hoàn thành các bước trên, thành phẩm cho ra là món ức gà luộc có phần thịt mềm, mọng nước và thoang thoảng mùi thơm của các gia vị như hành, gừng, sả mà không hề bị bã chút nào.
Ức gà luộc có thể dùng để ăn trực tiếp với cơm trắng hay kết hợp với các món ăn như salad rau củ cũng đều ngon miệng.
Mặc dù ức gà mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe nhưng bạn nên lên kế hoạch để điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, thay vì đơn thuần chỉ chọn cách luộc ức gà giảm cân. Cần phải kết hợp với các thực phẩm khác giàu dinh dưỡng, cung cấp đủ chất xơ và các loại rau củ quả để tạo ra sự cân bằng cơ thể.
Đừng quên ghé qua trang web Unity Fitness để cập nhật các kiến thức về tập Gym, sức khoẻ, thể thao,… mới nhất nhé. Chưa hết, hãy nhanh tay liên hệ số: 1900 1559 hoặc Zalo: 0796 777 999 để được tư vấn và đăng ký ngay thẻ hội viên ưu đãi chỉ từ 239k/tháng, tập miễn phí hoàn toàn 14 ngày.
Ngoài ra, mọi người có thể liên hệ với Unity Fitness qua các hình thức sau:
Link nội dung: https://vinaenter.edu.vn/luoc-uc-ga-bao-nhieu-phut-a67655.html