Canh chua cá lóc là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt, đặc biệt là những người ở vùng sông nước. Với những cách chế biến khác nhau, các món canh cá lóc mang đến những hương vị riêng biệt, khiến người dùng không thể nào quên. Trong bài viết ngay sau đây, TASTY Kitchen sẽ giới thiệu đến các bạn một số công thức nấu canh chua cá lóc chuẩn vị của người miền Tây Nam Bộ nhé!
Cá lóc được đánh giá là loài cá có vị ngọt thơm và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, vì vậy, các món ăn chế biến từ cá lóc cũng được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Thưởng thức các món ăn từ cá lóc có thể giúp bạn chữa được các bệnh như ung thư, tim mạch.
Ngoài ra, trong cá lóc cũng chứa nhiều vitamin và chất khoáng sẽ giúp chống oxy hóa, chống ung thư và lão hóa rất hiệu quả. Cũng theo Đông Y, thịt cá lóc dai, ngon và có vị ngọt, vì vậy sẽ giúp khử thấp, trừ phong, bổ gân xương, tiêu thũng, tư âm, thông quan và sinh tân dịch.
Đối với phụ nữ, khi ăn cá lóc sẽ giúp chữa huyết khô hoặc phù hợp để ăn sau khi thực hiện các ca phẫu thuật phụ khoa. Đặc biệt, với những trường hợp bị bệnh phổi thì cũng nên ăn cá lóc để giúp trừ đàm, bổ phế, bổ khí huyết và ích thận tráng gương hiệu quả.
Canh chua cá lóc sau khi nấu xong sẽ có mùi thơm của hành, thì là và rau răm. Nước canh thanh ngọt, có màu vàng óng hấp dẫn. Đặc biệt, canh sẽ không thể thiếu được vị chua thanh của me, vị ngọt của dứa và mùi thơm ngọt của cá. Đây sẽ là một món ăn vô cùng bổ dưỡng cho bữa ăn của gia đình bạn.
>> Xem thêm các món ăn hấp dẫn của Bếp nhà TASTY
Mỗi một vùng miền sẽ có cách chế biến canh chua cá lóc với những nguyên liệu khác nhau mang đến sự đa dạng về hương vị. Cùng TASTY Kitchen tìm hiểu xem mỗi vùng miền sẽ có những cách nấu như thế nào nhé !
Tương tự như cách làm canh chua cá lóc của Nam Bộ.
Canh chua cá lóc của miền Bắc sẽ có vị chua đặc trưng của sấu kết hợp với mùi thơm của các loại rau và vị ngọt thanh của dọc mùng, cá lóc mang đến những cảm nhận mới lạ của người thưởng thức.
Tương tự như cách nấu của Nam Bộ.
Món canh chua cá lóc của miền Trung sẽ có vị thơm ngọt, mềm dai của cá quả kết hợp với vị chua thanh từ sấu, cà chua và hương thơm của các loại rau.
Tương tự như món canh chua cá lóc của Nam Bộ.
Món ăn sẽ có vị ngọt đặc trưng của bông điên điển và cá lóc hòa quyện với vị chua thanh của cà chua và dứa, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên.
Trên đây là công thức nấu canh chua cá lóc theo từng vùng miền và những lợi ích mà món ăn mang lại. Hy vọng với những thông tin mà TASTY Kitchen cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về ẩm thực và dinh dưỡng cho sức khỏe.
Link nội dung: https://vinaenter.edu.vn/nau-canh-chua-ca-loc-mien-tay-a60657.html