Bếp Lạnh Là Gì? Khám Phá Công Việc Nhân Viên Bếp Lạnh

Bếp lạnh là gì? Vì sao nhà hàng cần có Bếp lạnh? Đây là những thắc mắc chung của nhiều người, nhất là với những ai đang có ý định theo nghề Nhà hàng - Khách sạn. Cùng tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Ẩm thực luôn là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống con người. Ngày nay, khi đời sống đã hiện đại hơn, mức sống đã cao hơn, nhu cầu thưởng thức ẩm thực cũng trở nên cao cấp và đa dạng hơn. Đó là lí do vì sao các nhà hàng, quán ăn, các đơn vị kinh doanh ẩm thực không ngừng mở rộng và phát triển. Để có thể tạo ra những món ăn ngon, phong phú, khu bếp nhà hàng luôn được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, bao gồm nhiều bộ phận khác nhau đảm nhận các công việc khác nhau. Trong đó, Bếp lạnh là một bộ phận quan trọng để cho ra những món ăn theo yêu cầu của thực khách. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Bếp lạnh là gì. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về thuật ngữ Bếp lạnh để bạn hiểu hơn về vai trò của nó trong hoạt động của nhà hàng.

Bếp lạnh là gì?

Bếp lạnh (Cold Kitchen) là khu vực để cho ra những món ăn không dùng lửa như đồ cuốn, gỏi và điển hình nhất là salad. Nếu Bếp nóng được dùng để chế biến những món ăn như súp, lẩu, canh… thì Bếp lạnh hoàn toàn ngược lại, chỉ chuyên về những món nguội, lạnh.

cong viec nhan vien bep lanh Bếp lạnh là khu vực để chế biến những món ăn không lửa như salad, gỏi… - Ảnh: Internet

Ngày nay, Bếp lạnh dần trở nên phổ biến, nhất là tại các nhà hàng món Âu. Do các món ăn không lửa như gỏi, salad… có những công thức, cách chế biến khác với những món ăn dùng lửa nên cần đội ngũ thợ làm bếp chuyên đảm nhận các công việc thuộc khu vực Bếp lạnh, gọi là Nhân viên Bếp lạnh (Cold Kitchen Staff).

Công việc của Nhân viên Bếp lạnh là gì?

Công việc của một Nhân viên Bếp lạnh bao gồm:

nhan vien bep lanh trong nha hang khach san Nhân viên Bếp lạnh chuẩn bị, sơ chế, phụ trách chính các món salad, gỏi… trong menu - Ảnh: Internet

Những yêu cầu đối với Nhân viên Bếp lạnh là gì?

Hiện nay, cùng với sự mở rộng hệ thống nhà hàng, quán ăn và những món không lửa như salad ngày càng được thực khách ưa chuộng, nhu cầu tuyển dụng Nhân viên Bếp lạnh rất lớn. Vậy những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với nhân sự thuộc vực Bếp lạnh là gì?

Thông thường, để được tuyển dụng vào vị trí này, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

yeu to cua mot nhan vien bep lanh Nhân viên Bếp lạnh cần có sự chăm chỉ, tỉ mỉ để hoàn thành các món ăn một cách nhanh gọn, hấp dẫn - Ảnh: Internet

Đó là những thông tin về vấn đề Bếp lạnh là gì mà bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về khái niệm này. Hy vọng rằng, qua bài viết, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về công việc của bộ phận Bếp lạnh.

Link nội dung: https://vinaenter.edu.vn/bep-nong-la-gi-a50781.html