Hàn Quốc là một đất nước có mùa đông lạnh và thời tiết quanh năm mát mẻ nên ẩm thực nước này có rất nhiều món ăn cay. Người Hàn ăn cay vừa để giữ ấm vừa để có thêm nhiều năng lượng hơn. Bạn hãy cùng June Noodle House điểm qua các món ăn Hàn Quốc tuy cay xé lưỡi nhưng vẫn luôn được lòng giới trẻ Việt nha.
1. Kimchi
Nhắc đến Hàn Quốc, người ta liền nghĩ đây là xứ xở kimchi vì nó là món ăn quốc hồn quốc túy của đất nước này. Kimchi có độ giòn, chua và vị cay đặc trưng của ớt bột. Có rất nhiều loại kimchi khác nhau nhưng phổ biến nhất là loại kimchi cải thảo, kimchi dưa chuột. Kimchi không chỉ là món ăn kèm cho bữa ăn đỡ ngán mà còn là nguyên liệu của rất nhiều món ăn khác. Tại Việt Nam, không khó để bạn có thể thưởng thức được món ăn Hàn Quốc này.
2. Lẩu kimchi
Vào một ngày trời mưa lạnh mà được ngồi bên nồi lẩu kimchi chua chua cay cay và nóng hổi thì tuyệt vời ông mặt trời luôn. Lẩu kimchi là một món ăn giúp đánh thức vị giác của nhiều thực khách trong những ngày trời lạnh. Cũng như các loại lẩu khác, món ăn Hàn Quốc này được ăn kèm các loại đồ nhúng như thịt lợn, thịt bò, rau xanh, thịt gà, hải sản…
Xem thêm: Hướng dẫn nấu lẩu kimchi chua chua cay cay tại nhà
3. Bánh gạo cay
Nếu bạn là fan của phim Hàn, bạn sẽ thấy món ăn Hàn Quốc này xuất hiện rất nhiều lần trên màn ảnh nhỏ. Bánh gạo cay là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở Việt Nam nữa. Nguyên liệu chính của món ăn này là bánh gạo mềm dẻo được nấu chín trong nước sốt ớt đỏ rực, cùng với đó là nhiều nguyên liệu khác như thịt, hải sản, hành tây, trứng… Khi ăn bánh gạo cay, bạn sẽ cảm nhận được sự dẻo dai của bánh gạo cùng nước sốt đậm đà và vị ngọt từ các nguyên liệu phụ. Sau đó bạn mới cảm nhận vị cay xé lưỡi của món ăn Hàn Quốc này.
Xem thêm: Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tại nhà
4. Gà cay phô mai
Gà cay phô mai cùng với gà rán Hàn Quốc là một trong những món ăn Hàn Quốc làm từ gà được người dân nước này yêu thích. Gà cay phô mai được làm từ thịt ức gà ướp cùng hạt tiêu đen, mè… cùng hỗn hợp nước sốt cay xé lưỡi từ tương ớ, ớt bột và mù tạt… Gà được chiên qua cho vỏ ngoài vàng giòn, sau đó được ướp với hạt tiêu đen và hỗn hợp nước sốt rồi đặt phô mai lên trên. Sau cùng, người nấu bỏ gà vào lò nướng và nướng chín. Vị thơm béo của phô mai sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn và làm giảm vị cay của gà.
Xem thêm: Hướng dẫn làm món gà cay phô mai thơm ngon tại nhà
5. Mì cay
Khi nhắc đên món ăn Hàn Quốc cay xé lưỡi được giới trẻ Việt Nam phát sốt, bạn không thể bỏ qua cái tên mì cay được. Mì cay cón có tên khác là mì Jjambong. Mì cay thường được nấu cùng hải sản và kimchi. Tuy nhiên, khi du nhập về Việt Nam, mì Jjambong được biến tấu thành nhiều kiểu như mì cay hải sản, mì kimchi thịt bò với nhiều cấp độ cay khác nhau. Sợi mì dai dai với nước sốt đậm đà cùng vị cay đặc trưng sẽ giúp làm ấm người trong những ngày trời mưa lạnh.
Xem thêm: Hướng dẫn nấu mì cay Hàn Quốc đúng chuẩn
Để có thể thưởng thức các món ăn cay trên, bạn cần biết mình có ăn được cay hay không? Khi bạn ăn cay quá sẽ không tốt cho sức khỏe.
Xem thêm: Ăn mì cay Hàn Quốc đúng cách
Trên đây là danh sách các món ăn Hàn Quốc dù cay xé lưỡi nhưng vẫn được giới trẻ Việt Nam ưa thích. Bạn đã ăn thử món ăn nào chưa? Nếu chưa, bạn hãy đến ngay June Noodle House để thưởng thức ngay nào. June Noodle House là một chuỗi cửa hàng chuyên phục vụ các món ăn Hàn Quốc nổi tiếng như bibimbap, kimbap, mì cay… với không gian thoáng mát và sạch sẽ.