Nước lèo là gì? Công thức nêm nước lèo phở bò đơn giản

Nước lèo là một phần không thể thiếu của các món nước như bún, phở, hủ tiếu,… Vậy nước lèo là gì? Để nấu được một nồi nước lèo phở ngon cần chuẩn bị những gì và thực hiện ra sao? Mời các bạn tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Nước lèo là gì? Cách làm nước lèo đơn giản
Nước lèo là gì? Cách làm nước lèo đơn giản

Nước lèo là gì?

Không ít người thắc mắc rằng “nước lèo là gì”. Nước lèo là cách gọi thân thuộc của người miền Nam để chỉ các loại nước dùng có gia vị để chan vào bún, miến, phở, hủ tiếu, mì,… và quyết định đến 80% độ thơm ngon của món ăn.

Thông thường, nấu nước lèo phở sẽ bao gồm các công đoạn ninh hầm xương hoặc thịt, hải sản, rau củ trong một thời gian dài để chiết xuất vị ngọt và chất dinh dưỡng. Sau đó nêm nếm thêm các loại thảo mộc, gia vị và rau thơm để tăng thêm hương vị đậm đà cho nước dùng phở.

Hiện nay, nhiều nhà hàng, quán bún phở đã sử dụng nồi hầm xương bằng điệnnồi nấu nước lèo bằng điện để phục vụ cho công việc kinh doanh, thay thế các loại nồi đun than, đun gas thủ công trước kia. Thiết bị vận hành hoàn toàn tự động, điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt và hoàn toàn không sinh ra khói bụi nên rất sạch sẽ và tiện dụng.

Nồi nấu nước lèo bằng điện thay thế nồi đun than, gas
Nồi nấu nước lèo bằng điện thay thế nồi đun than, gas

Xem thêm: Cách làm phở gà Nguyên Hồng và các quán phở ngon tại Nguyên Hồng

Cách nấu nước dùng phở bò thơm ngon, đậm đà

Sau khi đã tìm hiểu nước lèo là gì, NEWSUN sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu nước lèo phở bò ngon, đậm vị và hấp dẫn nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước phở bò (khoảng 10 bát)

Nguyên liệu làm nước dùng phở bò
Nguyên liệu làm nước dùng phở bò

Cách nấu nước dùng phở bò

Bước 1: Sơ chế xương ống và thịt bò

Sơ chế xương và thịt bò
Sơ chế xương và thịt bò

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3: Làm gói gia vị nấu nước dùng phở

Bước 4: Cách làm nước lèo đơn giản

Bước 5: Công thức nêm nước lèo

Nước lèo là gì? Công thức nêm nước lèo phở bò
Nước lèo là gì? Công thức nêm nước lèo phở bò

Xem thêm: Cách làm phở gà Kỳ Đồng và top quán phở gà ngon ở Hồ Chí Minh

Nước dùng phở bò có vị ngọt thanh từ xương ống và mùi thơm ngây ngất từ các loại gia vị. Chỉ cần chia phở và thịt ra bát, chan thêm nước dùng là đã có ngay một tô phở bò thơm ngon đúng chuẩn rồi. Hãy lưu ngay công thức để có dịp chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhá! Khi có nhu cầu mua nồi nấu phở bằng điện bạn có thể tham khảo trang web noidiennaupho.com hoặc liên hệ: 0961.997.355

Link nội dung: https://vinaenter.edu.vn/index.php/nuoc-leo-la-gi-a76222.html