1. Nguyên liệu
- 300g cá thu
- 3 quả cà chua
- Hành ngò, thì là
- Hành, tỏi, ớt sừng
- Gia vị: đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, tương cà
2. Cách làm cá thu sốt cà chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Nguyên liệu bạn mua về rửa sạch và để ráo nước.
Rắc một ít muối, hạt nêm và tiêu xay lên cá và ướp khoảng 15 phút.
Cà chua thái hạt lựu, hành ngò cắt khúc, thì là xắt nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi
Bước 2 Chiên cá
Chiên cá
Cho vào chảo một ít dầu. Khi dầu nóng, bỏ cá vào chiên. Chú ý lật đều 2 mặt để cá chín vàng và không bị cháy. Khi cá cá, gắp ra đĩa cho ráo dầu.
Bước 3 Sốt cà chua
Sốt cà chua
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn để phi thơm hành tỏi. Hành tỏi thơm thì cho cà chua vào xào đều. Xào khoảng 3 phút thì cho 100 ml nước vào. Nêm vào đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café muối 1 muỗng canh tương cà và đảo đều lên.
Đậy nắp lại, đun thêm 5 phút nữa cho cà chua mềm và sánh lại.
Bước 4 Sốt cá
Sốt cá
Khi sốt cà hơi sệt lại, bạn cho cá thu vào và rim khoảng 3 phút. Chú ý rim với lửa vừa và lật đều để cá ngấm sốt.
Rác hành lá, thì lá và 1 ít tiêu lên phía trên rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm
Cá thu sốt cà chua
Vậy là món cá thu sốt cà đã hoàn thành rồi. Cách làm cá biển sốt cà chua rất nhanh và đơn giản phải không nào? Nước sốt có màu đỏ cà chua nên rất kích thích, nhìn là muốn ăn ngay thôi. Cá thì chín vàng, thịt chắc và có vị chua chua the the cực kì ngon luôn. Món cá này mà ăn với cơm trắng thì tuyệt vời ông mặt trời luôn đó!
Cá thu là tên thông thường áp dụng cho một số loài cá khác nhau chủ yếu là thuộc họ Cá thu ngừ. Chúng sinh sống cả ở các vùng biển nhiệt đới và biển ôn đới. Cá thu có giá trị thương mại cao, chất lượng thịt được đánh giá cao về mùi vị thơm ngon, thịt dàyvà có thể thu về được nhiều dầu cá.
Nước sốt đậm đà hòa cùng chén cơm nóng nổi chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Nhanh nhanh lưu lại công thức rồi vào bếp thực hiện thôi nào.