Bạn biết bao nhiêu cách làm thịt bò xào hành tây? Cùng DTBTAAu khám phá ngay các cách xào thịt bò ngon để có thể đổi mới thực đơn món ngon mỗi ngày trong gia đình hằng ngày nhé.
Chi tiết các cách làm thịt bò xào hành tây
Thịt bò xào hành tây
Nguyên liệu
- 200g thịt bò mềm
- 1 củ hành tây
- 100g tỏi, gừng
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, muối, rượu trắng.
Cách làm
- Rửa sạch thịt bò với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước rồi cắt thành lát mỏng.
- Cho thịt bò vào bát lớn, thêm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 15-20 phút.
- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Gọt vỏ gừng, đập dập. Nhặt bỏ lá úa vàng, rửa hành lá với nước muối pha loãng, cắt thành khúc ngắn.
- Bắc chảo có 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Cho hành, tỏi vào phi thơm rồi cho gừng, hành tây vào xào cùng, đảo nhanh tay.
- Cho thịt bò vào chảo xào cùng, nêm thêm 1-2 muỗng canh rượu trắng, trộn đều. Thịt bò chín mềm, cho hành lát cắt khúc vào, rắc ít tiêu xay, tắt bếp.
Thịt bò xào hành tây - cần tây
Nguyên liệu
- ½ bó rau cần tây
- 150g thịt bò
- ½ củ hành tây
- 2 cây tỏi tây
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt sừng
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu ăn.
Cách làm
- Rửa sạch miếng thịt bò, dùng khăn thấm khô rồi cắt thành miếng mỏng, cho vào trong bát, thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng hạt nêm, trộn đều ướp trong khoảng 15 phút.
- Nhặt bỏ lá úa vàng, cắt bỏ phần gốc rễ, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt thành khúc ngắn.
- Bóc vỏ hành tây, bổ múi cau, rửa sạch. Rửa sạch ớt sừng, cắt miếng vát chéo, bóc vỏ tỏi tây cắt vát chéo, bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.
- Bắc chảo có 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi rồi cho ½ tỏi băm vào phi thơm, cho thêm thịt bò vào chảo xào với lửa lớn cho đến khi thịt chín tái, múc ra đĩa.
- Cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo bắc lên bếp cho số tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi cho hành tây, cần tây, tỏi tây, ớt sừng vào xào.
- Nêm thêm ít muối, hạt nêm cho vừa ăn, trộn đều. Khi các nguyên liệu rau củ chín mềm, cho thịt bò vào đảo đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Thịt bò xào hành tây - cà chua
Nguyên liệu
- 300g thịt bò
- 1 củ hành tây
- 2 quả cà chua
- 1 nhánh gừng
- 5 tép tỏi
- 3 nhánh hành lá
- Gia vị: Tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt.
Cách làm
- Rửa thịt bò với nước muối pha loãng, cắt thành miếng nhỏ.
- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau nhỏ. Rửa sạch cà chua với nước muối pha loãng, bổ múi cau nhỏ.
- Gọt vỏ nhánh gừng, rửa sạch, đập dập. Bóc vỏ tỏi, đập dập.
- Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của hành lá, rửa sạch, cắt thành khúc ngắn khoảng 2-3 cm.
- Cho thịt bò vào trong bát, thêm gừng, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ít tiêu xay vào trộn đều ướp trong vòng khoảng 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi. Dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào săn lại.
- Cho hành tây, cà chua vào xào cùng rồi nêm gia vị vừa ăn, xào thêm khoảng 2 phút cho hành lá cắt khúc vào, đảo đều và múc ra đĩa.
Thịt bò xào hành tây - cà rốt
Nguyên liệu
- 600g thịt bò thăn
- 1 củ hành tây
- 1/3 củ cà rốt
- Gia vị: Tiêu xay, muối, nước tương, dầu mè, đường trắng, tỏi băm, rượu vang, nước ép hành tây.
Cách làm
- Rửa thịt bò với nước muối pha loãng rồi cắt thành lát mỏng, cho vào trong bát ướp cùng 3 muỗng canh rượu vang, 4 muỗng canh nước ép hành tây trong khoảng 20 phút.
- Cạo vỏ cà rốt, cắt thành khúc ngắn khoảng 3-5 cm rồi cắt thành sợi nhỏ.
- Nhặt bỏ lá úa vàng, rửa sạch hành lá cắt khúc ngắn, rửa hành tây cắt thành lát mỏng.
- Cho hành tây vào trong bát thịt bò, thêm 5 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu mè, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu xay.
- Bắc chảo có 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi rồi cho thịt bò vào xào săn, thêm cà rốt xào khoảng 10 phút, cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp.
Tim bò xào hành tây
Nguyên liệu
- 300g tim bò
- 1 củ hành tây
- 1 trái ớt chuông
- 1 củ hành tím (đã băm)
- 1 củ tỏi (đã băm)
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn, …
Cách làm
- Rửa tim bò sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn cho vào trong bát. Thêm ½ số tỏi băm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều và ướp trong vòng khoảng 20 phút.
- Bóc vỏ hành tây, cắt thành múi cau nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch.
- Nhặt bỏ cuống của ớt chuông, rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắc chảo có 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi, cho ½ số hành tím vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào thơm.
- Tiếp tục sử dụng lại chảo đó, thêm 1 muỗng dầu ăn, bắc lên bếp cho số hành tím còn lại vào phi thơm rồi cho lần lượt ớt chuông, hành tây vào xào, thêm 1 muỗng cà phê muối để món ăn thêm đậm đà.
- Các nguyên liệu rau củ chín đều, cho tim bò vào xào cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn và cho ra bát.
Gân bò xào hành tây
Nguyên liệu
- 300g gân bò
- 50g hành tây
- 10g rau cần tây
- ½ quả ớt xanh
- ½ quả ớt đỏ
- 5g tỏi (đã băm nhỏ)
- Gia vị: Nước cốt chanh, đường, tương ớt, tương cà, nước mắm, bột bắp, tiêu xay.
Cách làm
- Rửa sạch gân bò, luộc mềm rồi cắt thành miếng vừa ăn.
- Bóc vỏ hành tây, cắt thành miếng nhỏ, rửa sạch. Rửa sạch ớt chuông, bỏ cuống, bỏ hạt cắt thành miếng vuông.
- Nhặt bỏ lá úa vàng, rửa sạch cần tây, cắt khúc. Hòa bột bắp cùng ít nước trong bát nhỏ.
- Cho gân bò vào trong bát, thêm ít đường, nước cốt chanh, tiêu xay, nước mắm trộn đều ướp trong vòng khoảng 15 phút.
- Bắc chảo có sẵn 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi, rồi cho tỏi vào phi thơm, cho gân bò vào xào.
- Cho ớt chuông, hành tây vào xào cùng, nêm tương ớt, tương cà, cho cần tây vào đảo đều.
- Cho 1 muỗng nước bột bắp vào chảo, đảo đều khoảng 1 phút, tắt bếp.
Trên đây là các cách làm thịt bò xào hành tây đơn giản, thực hiện trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo thu được thành phẩm thơm ngon hấp dẫn. Các bạn hãy nhanh tay lưu ngay những công thức thực hiện trên để bổ sung vào thực đơn của gia đình mình nhé.
Nếu muốn biết thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác, các bạn đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của DTBTAAu. Chúc các bạn thực hiện thành công!